PHAN THIẾT PHÚ QUÝ CÁCH BAO XA? ĐI TÀU NÀO NHANH NHẤT?

Từ Phan Thiết Phú Quý du khách có thể di chuyển bằng nhiều tuyến tàu cao tốc khác nhau rất thuận tiện. Vậy khoảng cách từ cảng Phan Thiết tới đảo Phú Quý bao xa và nên đi tàu nào nhanh nhất để tiết kiệm thời gian? Câu trả lời sẽ được giải đáp ngay sau đây.

Phan Thiết Phú Quý cách bao xa?

Đảo Phú Quý thuộc tỉnh Bình Thuận và cách trung tâm Tp. Phan Thiết (bến tàu Phan Thiết) khoảng 56 hải lý (tương đương với 102km). Du khách có thể đi tàu cao tốc tới đảo Phú Quý với thời gian di chuyển từ 2 - 2h30 phút, tùy theo từng hãng tàu.

Từ Sài Gòn bạn có thể dễ dàng di chuyển tới cảng Phan Thiết để đón tàu đi Phú Quý như: Xe khách, xe máy, ô tô tự lái, taxi… Phương án tối ưu được nhiều hành khách lựa chọn nhất đó là xe khách, vừa đảm bảo sức khoẻ lại không phải gửi xe tại bến có tính phí.

Vào mùa cao điểm vé xe khách thường hết sớm và nếu đặt vé tại địa chỉ không uy tín giá thường tăng cao 2 - 3 lần ngày thường. Vì vậy, bạn nên đặt xe khách trước để chắc chắn có vé và giá niêm yết: VÉ XE KHÁCH TPHCM - PHAN THIẾT

Thông tin địa chỉ bến cảng:

  • Bến tại Phan Thiết: Cảng Phan Thiết cuối đường Phạm Văn Đồng, khu phố 5, phường Hưng Long, thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận. (Xem bản đồ)
  • Bến tại Phú Quý: Cảng Phú Quý. (Xem bản đồ)
Khoảng cách từ Phan Thiết tới Phú Quý

Đi tàu cao tốc nào tới đảo Phú Quý nhanh nhất?

Hành khách có thể lựa chọn 3 hãng tàu cao tốc hiện đại nhất đi đảo Phú Quý đó là Superdong, Trưng Trắc và Phú Quý Express. Mỗi tàu sẽ có thời gian di chuyển khác nhau, cụ thể:

  • Tàu Superdong: Vận tốc 26 - 28 hải lý/giờ, thời gian tới đảo Phú Quý dự kiến là 2h30p.
  • Tàu Trưng Trắc: Tàu hoạt động với vận tốc 35 hải lý/giờ. Thời gian đi từ cảng Phan Thiết tới bến tàu Phú Quý khoảng 2 giờ đồng hồ.
  • Tàu Phú Quý Express: Vận tốc của tàu 27 - 28 hải lý/giờ và có thời gian đi 2h30p tới đảo Phú Quý.

(*) Như vậy tàu Trưng Trắc là tàu cao tốc có thời gian đi đảo Phú Quý nhanh nhất khoảng 2 giờ đồng hồ. Hành khách có thể mua vé tàu Trưng Trắc - Phú Quý để tiết kiệm thời gian cho chuyến đi.

Tàu Trưng Trắc đi đảo Phú Quý

Lưu ý khi di chuyển từ Phan Thiết đến đảo Phú Quý

Di chuyển từ Phan Thiết đến đảo Phú Quý thuận lợi, hành khách cũng nên tham khảo những lưu ý dưới đây:

Lựa chọn tàu cao tốc đi Phú Quý

Việc lựa chọn tàu cao tốc đi đảo Phú Quý sẽ phụ thuộc vào nhu cầu của từng hành khách, cụ thể là giá vé, lịch chạy, hạng ghế và số ghế… Nếu bạn đang có nhiều sự lựa chọn và không biết đi tàu nào tới Phú Quý, thì có thể tham khảo gợi ý dưới đây:

- Tàu Trưng Trắc: Tàu được thiết kế 2 thân rộng, hiện đại nhất trong các tàu đi Phú Quý hiện nay và đặc biệt có thời gian di chuyển nhanh nhất. Tàu Trưng Trắc có 2 hạng ghế: Phổ thông và ECO. Giá vé từ 270.000 - 580.000đ/lượt. Tàu đang có chương trình khuyến mãi giảm 30k/vé.

- Tàu Phú Quý Express: Lựa chọn tàu Phú Quý Express bạn có 2 sự lựa chọn là vé giường nằm và ghế ngồi, vì vậy sẽ phù hợp với hành khách là người già, trẻ em, phụ nữ mang thai. Giá vé từ 250.000 - 400.000đ/lượt tuỳ từng hạng vé.

- Tàu Superdong: Superdong là tàu 1 thân nên sẽ có thiết kế nhỏ nên sẽ khá rung lắc, dễ bị say sóng và ít tiện nghi hơn so với tàu 2 thân Trưng Trắc. Tàu Superdong I chỉ có 1 hạng ghế là phổ thông và Superdong II có ghế giường nằm. Giá vé dao động từ 250.000 - 400.000đ/lượt.

(*) Tóm lại: Nếu bạn muốn đi tàu có giá vé rẻ thì có thể tham khảo Superdong hoặc Phú Quý Express. Tàu có ghế giường nằm có Phú Quý Express. Tàu có tiện nghi hiện đại và ít say sóng thì nên chọn tàu Trưng Trắc.

Ghế giường nằm của tàu Phú Quý Express
Tàu Superdong Phú Quý

Đặt vé tàu sớm

Tuyến Phan Thiết Phú Quý thường hết vé sớm, đặc biệt là mùa cao điểm và dịp lễ Tết. Vì vậy bạn nên chủ động mua vé trước chuyến du lịch đảo Phú Quý càng sớm càng tốt, từ 10 - 15 ngày và tốt nhất là đặt luôn vé khứ hồi cho chiều về. Khi đặt vé sớm bạn còn được lựa chọn chỗ ngồi theo sở thích, đặc biệt là những bạn sợ say sóng.

Đặt vé tại các đơn vị bán vé uy tín

Hiện nay có rất nhiều đại lý bán vé tàu Phan Thiết Phú Quý và điều quan trọng là cần tìm hiểu để chọn được đúng địa chỉ uy tín. Vì nếu không may mắn mua phải vé tại các nguồn không uy tín sẽ khiến bạn không được lên tàu và có giá cao hơn rất nhiều so với đại lý chính thức.

Tautrungtrac.com là tổng đại lý của các hãng tàu cao tốc đi đảo Phú Quý có website, địa chỉ văn phòng, đầy chứng nhận… Vì vậy hành khách hoàn toàn yên tâm khi mua vé tàu đi Phú Quý và được tư vấn tận tình, chu đáo 24/24h. 

Đặc biệt, khách hàng có thể dễ dàng mua vé tàu Phú Quý online mọi lúc mọi nơi trên máy tính/điện thoại có kết nối internet. Nhận vé điện tử (QR code) thuận tiện check-in khi lên tàu và không phải mất thời gian xếp hàng chờ đợi. Đặt vé tại: https://tautrungtrac.com/ 

Đặt vé tàu đi Phú Quý online

Nắm rõ thông tin về khoảng cách Phan Thiết Phú Quý sẽ giúp bạn dự kiến được thời gian cho chuyến đi và có kế hoạch sắp xếp phù hợp nhất. Mọi thông tin cần được hỗ trợ trong quá trình đặt vé tàu Phú Quý, vui lòng liên hệ hotline 1900.599.872 để được tư vấn.

Phương Nga

Tin tức liên quan