TÀU CAO TỐC PHAN THIẾT PHÚ QUÝ NÀO ÍT SAY SÓNG NHẤT?

Để di chuyển tới đảo Phú Quý bạn có nhiều sự lựa chọn về tàu cao tốc và chọn “tàu ít bị say sóng” là tiêu chí hàng đầu được nhiều du khách lựa chọn. Cùng đi tìm câu trả lời qua bài viết sau đây.

Tiêu chí đánh giá tàu cao tốc ít bị say sóng

Hiện nay các hãng tàu cao tốc lớn và hiện đại được thiết kế hiện đại giảm thiểu say sóng hiệu quả. Tàu cao tốc 2 thân thường ít bị say sóng hơn so với tàu 1 thân, loại tàu này còn được gọi là Catamaran được thiết kế gồm 2 thân song song nhau.  

Điểm cộng lớn nhất của tàu 2 thân đó là, có tính ổn định cao nên hành khách sẽ ít bị say sóng hơn với tàu 1 thân. Đó là lý do vì sao nhiều hành khách khi đi đảo Phú Quý, đặc biệt là đối tượng người già và trẻ em thường lựa chọn tàu 2 thân. Ngoài ra, tàu cao tốc 2 thân cũng có độ an toàn cao và ít bị chao đảo khi có sóng lớn.

Mỗi hàng tàu đi Phú Quý sẽ có những ưu điểm riêng, nhưng nếu hành khách đặt tiêu chí chọn tàu không say sóng, thì nên lựa chọn loại tàu được thiết kế 2 thân.

Tàu cao tốc 2 thân ít say sóng

Tàu cao tốc 2 thân nào đi đảo Phú Quý?

Có 2 tàu cao tốc 2 thân đang hoạt động tuyến Phan Thiết - Phú Quý gồm: Phú Quý Express và tàu Trưng Trắc. Cùng tìm hiểu đôi nét về 2 hãng tàu này dưới đây:

- Tàu Trưng Trắc: Thuộc đội tàu Phú Quốc Express được thiết kế theo tiêu chuẩn Châu Âu hiện đại và được trang bị 4 máy Roll-Royce MTU 12V4000M53, với vận tốc 35 hải lý/giờ. Thời gian di chuyển từ Phan Thiết - Phú Quý khoảng 2 tiếng. Lựa chọn tàu Phú Quý Trưng Trắc bạn có thể chọn ghế VIP hoặc ghế phổ thông.

Tàu Trưng Trắc 2 thân

- Tàu Phú Quý Express: Tàu thuộc Công ty trách nhiệm hữu hạn vận tải hành khách Thành Thành Phát đầu tư có công suất 3.000KW và sức chứa 300 khách. Thời gian đi từ cảng Phan Thiết tới đảo Phú Quý bằng tàu Phú Quý Express khoảng 2h30p. Tàu có vé ghế ngồi hoặc vé giường nằm cho hành khách lựa chọn.

Cả Phú Quý Express và Trưng Trắc đều là tàu cao tốc 2 thân từ Phan Thiết ra đảo Phú Quý ít bị say sóng được nhiều hành khách lựa chọn hiện nay. Tùy theo nhu cầu đi lại mà bạn hãy lựa chọn cho mình hãng tàu phù hợp. Chẳng hạn:

  • Nếu muốn trải nghiệm tàu lớn rộng rãi, tiện nghi hiện đại và có thời gian di chuyển nhanh => thì tàu Trưng Trắc là sự lựa hàng đầu.
  • Hoặc đi tàu Phú Quý Express nếu hành khách muốn đặt vé giường nằm để nghỉ ngơi, phù hợp với phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ và người già.
Tàu Phú Quý Express

Mẹo đi tàu cao tốc ra đảo Phú Quý ít bị say sóng

Chọn tàu cao tốc đi Phú Quý ít bị say sóng ngoài chọn tàu thiết kế 2 thân, bạn cũng có thể kết hợp với các mẹo dưới đây để có hiệu quả tốt nhất:

- Ăn nhẹ trước khi lên tàu: Không nên nhịn đói nhi đi tàu cao tốc và hạn chế ăn quá no cũng sẽ gây say sóng. Vì vậy trước khi đi tàu khoảng 1 tiếng bạn nên lót dạ với những món ăn đơn giản như bánh mì, xôi... Kết hợp với các thực phẩm giảm say sóng như: Gừng, kẹo, chanh.

- Chọn vị trí ngồi: Vị trí hạn chế say sóng hiệu quả nhất trên tàu cao tốc đó là giữa hoặc khoang dưới tàu. Đây là vị trí ít bị chuyển động trong quá trình tàu di chuyển nên sẽ ít bị say sóng hơn khi ngồi ở đầu và đuôi tàu.

- Nghỉ ngơi hợp lý: Trước chuyến đi bạn nên dành thời gian nghỉ ngơi để có sức khoẻ tốt nhất cho chuyến đi và kết hợp bổ sung các loại vitamin, khoáng chất để có tâm lý thoải mái nhất.

- Uống thuốc say xe: Thêm một mẹo hay đó là uống thuốc say xe (dạng nước) trước khi lên tàu đi đảo Phú Quý khoảng 30 phút. Nhớ là ăn nhẹ rồi mới uống thuốc nhé, đây cũng là giải pháp hiệu quả để hạn chế say sóng.

- Xem dự báo thời tiết: Nên chủ động xem thời tiết trước chuyến đi để tránh thời điểm có sóng lớn sẽ khiến tàu rung lắc và dễ bị say sóng. Có thể xem dự báo trên các trang uy tín như windy.

>> Tham khảo: ‘BỎ TÚI’ 5 MẸO ĐI TÀU CAO TỐC RA ĐẢO PHÚ QUÝ KHÔNG SAY SÓNG HIỆU QUẢ NHẤT

Chọn vị trí ngồi giữa tàu ít bị say sóng

Giảm 30k/vé khi đi tàu Trưng Trắc - Phú Quý

Tàu Trưng Trắc Phú Quý đang có chương trình khuyến mãi cho hành khách khi mua vé hạng ECO giảm 30k/vé (mỗi vé giảm 30k, mua càng nhiều giá càng giảm). Vì vậy, hành khách khi đi theo nhóm đông người sẽ giảm được chi phí khá lớn cho chuyến đi. Chẳng hạn: Mua 10 vé giảm 300k, 20 vé là 600k… siêu ưu đãi.

Lưu ý: Chương trình khuyến mãi chỉ áp dụng khi đặt vé tại: website: https://tautrungtrac.com/ (tổng đại lý cấp 1 của tàu Trưng Trắc duy nhất được áp dụng ưu đãi này.)

Cách đặt vé rất đơn giản:

Bước 1: Truy cập website và điền thông tin lịch trình di chuyển, thời gian và tìm kiếm.

Bước 2: Chọn chỗ ngồi trên tàu và điền thông tin khách hàng.

Bước 3: Thanh toán vé tàu và nhận vé điện tử.

Chọn tàu từ Phan Thiết đi Phú Quý ít say sóng sẽ giúp bạn có sức khỏe đảm bảo và thoải mái trong suốt chuyến đi. Để được hỗ trợ tư vấn lịch chạy tàu và cách mua vé tàu đi Phú Quý, vui lòng liên hệ hotline 1900.599.872 để được tư vấn cụ thể.

Phương Nga
 

Tin tức liên quan